Thai Baht… ways to Happy and earn money

Star Trek : Celebrating 40 years

Posted on: กันยายน 11, 2006

Space, the final frontier. These are the voyages of the starship Enterprise. Its five-year mission: To explore strange new worlds. To seek out new life and new civilizations. To boldly go where no man has gone before.

วันพฤหัสบดีที่ ๘ กันยายน ปีคริสตศักราช ๑๙๖๖ Star Trek ได้ออกอากาศเป็นครั้งแรกทางสถานีโทรทัศน์ NBC

ไม่น่าเชื่อว่า Star Trek มีอายุครบ ๔๐ ปีแล้ว ไม่รู้มีชาว Trekkie อยู่แถวนี้บ้างหรือเปล่า ผมจำไม่ได้ว่า Star Trek เข้ามาฉายในเมืองไทยตั้งแต่เมื่อไหร่ แต่ก็ดูมาเรื่อยๆทุกๆครั้งที่มีโอกาส แต่เสียดายที่ไม่มีโอกาสได้ดูครบทุกตอน ตามข้อมูลว่าไว้ว่ามีถึง ๗๐๐ ตอนทีเดียว แต่หนังโรงของ Star Trek : The Movie ซึ่งมีถึง ๑๐ เรื่องด้วยกัน ก็ไม่ค่อยพลาด เรื่องไหนไม่ได้ไปดูในโรงก็หาวิดีโอมาดูจนครบ

มีหลายอย่างที่ชอบเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ ทั้งการเป็นโลกแบบเกือบอุดมคติที่คนทำงานเพื่อค้นคว้าสิ่งใหม่ๆ ไม่ใช่เพื่อเงินหรือตนเอง เป็นความหวังที่มองไปในอนาคตที่คนต่างสีผิว เชื้อชาติ ศาสนา แม้กระทั่งต่างเผ่าพันธ์สามารถอยู่ร่วมกัน ทำงานร่วมกัน หรือแม้กระทั่งมีความรักผูกพันกันในลักษณะคู่ครอง แต่ที่ชอบมากๆก็คือ การค้นคว้าหาความเป็นมนุษย์ที่ผ่านการแสดงออกโดย Spock ที่เป็นลูกครึ่งมนุษย์ต่างดาว และ Data ที่เป็นหุ่นยนตร์ที่พยายามเป็นคน

ก็ขออวยพรให้ Star Trek ยังคงอยู่ต่อไป มีหนังตอนใหม่ๆออกมาเรื่อยๆ และขอใช้คำอำนวยพรของชาววัลแคนแด่ทุกท่าน live long and prosper

ป้ายกำกับ:

11 Responses to "Star Trek : Celebrating 40 years"

ผมก็ดู star trek บ้างอยู่เหมือนกัน บางทีผมก็อดสงสัยว่า ..แอมีใครในเมืองไทยดูหนังเรื่องนี้บ้าง เพราะกะแค่เวบไทยที่เกี่ยวกับเรื่องนี้ก็น้อยแล้วแสดงว่าคนดูต้องน้อยแน่ แต่บางทีผมก็บังเอิญเจอคนที่ดูหนังซีรี่เรื่องนี้เช่นรุ่นพี่ที่มหาลัยคนหนึ่ง กับที่บล็อกนี้ ..ช่างบังเอิญจิงๆ

ผมอยู่ในแวดวงคอมพิวเตอร์ ก็จะเจอ trekkie มากกว่าบ้าง แต่ที่ว่าไม่มีเวบเกี่ยวกับ Star Trek ก็จริงเนอะ ไม่เคยเจอเหมือนกัน เมืองไทยรู้สึกแฟน Star Wars จะมากกว่าเยอะ

คนดู Star Trek ในเมื่องไทยมีเยอะนะคะ อย่างเพื่อนบัวคนนึง รายนึ้ต้องดูทุกครั้ง มีหนังสือ Star Trek เยอะมากๆ พอๆกับหนังสือเครื่องบินของเขาเลยทีเดียว ส่วนตัวบัวชอบ Data นะคะ โชว์ให้เห็นว่าบางครั้งการเป็นมนุษย์มันมีอะไรมากกว่าเกิดมาในเผ่าพันธุ์นี้

หวัดดีค่ะ

บังเอิญจัง เสิร์ชในกูเกิ้ลแล้วเห็นว่าทำไมเว็บที่ชื่อ Thai Baht กลับมีคนพูดถึง Startrek

จริงๆถามว่าคนที่เป็นแฟนซีรี่ส์เยอะไม๊ ก็มีเยอะนะคะ แต่ถ้าคิดเป็นเปอร์เซนต์ก็ต้องน้อยกว่าหนังเรื่องอื่นอยู่

ยังไงลองแวะเข้าไปที่

http://sfclub.pantipmember.com นะคะ

เป็นห้องเล็กๆเงียบๆ แต่คนก็แวะเวียนเข้ามาอ่านบ้าง เพียงแต่ไม่ค่อยจะมีใครตั้งกระทู้เท่านั้นเอง

คุณ booklovers ขอบคุณที่แนะนำครับ เข้าไปแล้วมีแต่เรื่องสตาร์วอร์ แล้วจะแวะเวียนไปเรื่อยๆ

อืมที่นี้ผมก็เคยลงกระทู้ถามถึงเรื่องของdominionเมียนกัน เพราะตอนนั้นดูของกัปตันเจนเวย์แล้วมีการอ้างถึงบ้าง ผมก็งงๆเพราะไม่เคยดูของกัปตันซิสโก้มาก่อน ตอนเขาตอบกลับมานี้ผมตะลึงเลยเพราะเขาเล่นตอบมาเป็นภาษาไทยเป็นหน้าๆเลย แต่ก็ชอบมากครับละเอียดดี เห้อยังไงก็ขอให้star trekยังอยู่ต่อไปได้เถอะ ถึงแม้ว่าภาคล่าสุดจะหยุดถ่ายไปแล้วก็ตาม

ตอนนี้ห้องกำลังขาดคนตั้งกระทู้ค่ะ เพราะเรื่องอะไรที่คุยกัน ก็คุยไปหมดแล้ว อยู่ด้วยกันมานานหลายปี ถ้าได้คนหน้าใหม่แวะเวียนเข้าไปถามคำถามบ้าง ก็จะได้จุดประเด็นให้คุยกันได้อีกเยอะเลยค่ะ

ผมว่าหนัง Sci-fi บ้านเราน้อยไปด้วยครับ เลยไม่ค่อยมีคนพูดคุยกัน อยากได้ช่อง sci-fi เลยจะได้ดูง่ายๆ ตามง่ายๆ ถ้าได้ดูมากๆก็คงอยากพูดคุยมากขึ้น หนังสือแปลหรือนิยายวิทยาศาสตร์ก็รู้สึกน้อยลงกว่าสมัยเด็กๆ หรือเปล่า?

แต่หนังช่องไซไฟ ก็มาฉายเมืองไทยเกือบทุกเรื่องนะคะ

แต่ไม่รู้ว่ามันได้ฉายฟรีทีวีบ้างหรือเปล่า?

ยูบีซีผมไม่มีช่องไซไฟ หรือว่าต้องอัพเกรด

อ๋อ เราหมายถึงว่ายูบีซีเค้าก็ซื้อมาฉายมั่ง ฉายทาง axn มั่ง hallmark ก็มี

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

Advertisements
%d bloggers like this: