Thai Baht… ways to Happy and earn money

Apple iPhone Vs Nokia N81

Posted on: กันยายน 9, 2007

ไตรมาสสี่นี้ที่ตลาดยุโรปคงจะเป็นสมรภูมิที่สำคัญสำหรับมือถือ Apple iPhone ที่จะสามารถก้าวสู่ความฝันได้จริงหรือไม่ ช่วงที่ผ่านมาไอโฟนยังคงมีแต่ที่ตลาดสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นตลาดที่เจ้าตลาดอย่างโนเกียไม่ประสบความสำเร็จ แต่ในไตรมาสสี่ที่จะถึงนี้ ไอโฟนคงจะเริ่มทำตลาดยุโรป และทางโนเกียก็เตรียมออกมือถือรุ่นใหม่ Nokia N81 8GB ซึ่งจะมีคุณสมบัติทางมัลติมีเดียและรวมถึงการเล่นเกมส์บนมือถือด้วย สนามนี้คงเป็นสนามทดสอบที่ดีที่สุดในการที่จะรู้ว่าไอโฟนจะรุ่งหรือไม่ ยี่ห้อของแอ็ปเปิ้ลจะมีพลังพอที่จะดึงดูดลูกค้าให้หันมาใช้หรือไม่

จากตอนที่แล้วยอดขายมือถือ หนึ่งพันล้าน เครื่อง ที่ทิ้งท้ายไว้ว่ามูลค่าตลาดของมือถือแบบ Smart Phone ตอนนี้มีตัวเลขยอดขายในช่วงไตรมาสสองที่ผ่านมาอยู่ที่ประมาณ 27 ล้านเครื่อง และทางโนเกียเป็นผู้นำในตลาดนี้ที่ยอดประมาณ 18.9 ล้านเครื่อง ถ้ามองแบบหยาบๆ ตลาดมือถือแบบ Smart Phone นี่ก็จะมีตัวเลขรวมประมาณ 100 ล้านเครื่องต่อปี คิดเป็น 10% ของตลาดมือถือทั้งหมด 1,000 ล้าเครื่องต่อปี ดูแล้วการที่ Apple iPhone ประกาศวางเป้าหมายในการขายที่ 10 ล้านเครื่องต่อปี ก็เป็นเป้าที่ไม่มากจนเกินไป

แต่ช่วงเริ่มต้นของไอโฟนอาจจะไม่ดีอย่างที่แอ็ปเปิ้ลคาด จนเป็นเหตุให้ต้องลดราคาไอโฟนลง 30% จากราคาประมาณ US$599 มาเป็น US$399 ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา และในสมรภูมิที่ยุโรป โนเกียประกาศที่จะมีบริการให้ดาวน์โหลดเพลงเพื่อแข่งกับ iTune บริการดาวน์โหลดเกมส์ และอื่นๆที่จะตามมาในอนาคต ทั้งนี้ทางโนเกียถึงกับประกาศว่าตนเองเป็นบริษัทผู้ให้บริการทางอินเตอร์เน็ต

ทั้งหมดนี้คงเห็นการเตรียมพร้อมของทางเจ้าถิ่นและเจ้าตลาดโนเกียต่อการต้อนรับการมาของไอโฟน ผลของการแข่งขันนี้คงจะสามารถบอกได้ถึงอนาคตที่จะเกิดขึ้นในช่วงปีถัดไป

Advertisements

4 Responses to "Apple iPhone Vs Nokia N81"

อ่านข่าวในเน็ต เห็นบอกว่าตอนที่ apple ประกาศลดราคา iPhone
คนคิดโฆษณาของ Mosh ก็ปล่อยโฆษณาสั้นๆในหน้า google เวลามีคน search คำว่า “iphone price drop” เป็นการโฆษณาที่ประมาณว่าให้คนซื้อ iPhone ไปแล้วเจ็บใจเล่นๆว่าถ้ารอสักหน่อยก็ได้ถูกลงแล้ว
http://www.techcrunch.com/2007/09/06/nokia-marketing-team-reaches-out-to-angry-iphone-users/

ขอบคุณครับ ไม่เห็นมาก่อนเลย

ตอนนี้ apple ประกาศคืนเงิน US$100 ให้ลูกค้าที่ซื้อไอโฟนไปก่อนแล้ว หลังจากที่โดนลูกค้าต่อว่า และก็อาจเป็นเพราะผลของโฆษณาที่คุณ cotton นำมาให้ดู

คนที่ซื้อไปแล้ว ไม่ได้คืนเป็นเงินสดนะครับ ได้คืนเป็น credit ให้ซื้อของในร้าน Apple Store แทน หัวใสจริงๆ เงินไม่ให้เล็ตออกเลย

[…] จากตอนก่อนหน้านี้ Apple iPhone VS Nokia N81และยอดขายมือถือ หนึ่งพันล้าน […]

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: